Tổng hợp các kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn mới

Kích thước của ảnh bìa được chọn không phù hợp với quy định của Facebook cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều điều rủi ro

Để có thể tạo nên được sự ấn tượng trên mạng xã hội Facebook thì việc lựa chọn ảnh bìa là điều vô cùng quan trọng. Vậy bạn có biết kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn là bao nhiều không? Những thông tin được chia sẻ ở bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chuẩn xác nhất. Cùng tham khảo nhé!

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất hiện nay

Để có thể biết rõ về kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn thì người dùng cần phải xác định rõ là ảnh bìa đó được sử dụng cho Fanpage, trang cá nhân, Group trên Facebook. Bởi ở mỗi vị trí thì sẽ những quy định khác nhau về kích thước của ảnh bìa. Cụ thể như sau: 

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân

Kích thước ảnh bìa chuẩn thích hợp với trang cá nhân theo khuyến cáo của Facebook sẽ là 851 x 315 pixel. Đây chính là mức tối thiểu nhất về kích thước độ phân giải để hình ảnh được hiển thị một cách rõ nét nhất. 

Kích thước ảnh bìa chuẩn thích hợp với trang cá nhân theo khuyến cáo của Facebook sẽ là 851 x 315 pixel

Kích thước ảnh bìa chuẩn thích hợp với trang cá nhân theo khuyến cáo của Facebook sẽ là 851 x 315 pixel

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng ảnh bìa của bạn cũng có thể bị Facebook điều chỉnh chiều rộng hoặc chiều ngang tự động để hợp với khung ảnh. Ngoài ra, người dùng cùng có thể lựa chọn ảnh bìa có kích thước 2553 x 945 pixel hay 1702 x 630 pixel đều được chấp nhận, miễn sao chúng vẫn đảm bảo đúng chuẩn theo tỷ lệ ban đầu. 

Kích cỡ ảnh bìa Fanpage Facebook

Đối với doanh nghiệp khi tham gia vào mạng xã hội Facebook thì ảnh bìa chính là một trong những yếu tố giữ vai trò quan trọng trọng việc kết nối khách hàng cũng như quảng bá thương hiệu. Vậy kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook bao nhiêu là chuẩn nhất?

Theo các chuyên gia thì 820px x 312px chính là kích thước chuẩn nhất dành cho ảnh bìa cả Fanpage Facebook. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng hình ảnh có kích thước lên tới 958px x 745px khi tải ảnh bìa lên Fanpage Facebook bằng máy tính. Vậy nên, để hình ảnh khi zoom lên hay hiển thị trên máy tính được sắc nét thì bạn nên lựa chọn kích thước này. 

Theo các chuyên gia thì 820px x 312px chính là kích thước chuẩn nhất dành cho ảnh bìa cả Fanpage Facebook

Theo các chuyên gia thì 820px x 312px chính là kích thước chuẩn nhất dành cho ảnh bìa cả Fanpage Facebook

Ngoài ra, hình ảnh cũng có thể bị Facebook tự động resize tự động để có thể thích hợp với mọi thiết bị khác nhau như: Điện thoại, máy tính bảng hay máy tính để bàn, laptop,… Đặc biệt, ở những phiên bản mới của Facebook thì người dùng còn không phải lo lắng tới vấn đề những thông tin, nội dung khác che khuất ảnh bìa. 

Bên cạnh đó, nếu hình ảnh bạn chọn không đảm bảo những yếu tố sau đây thì không nên tải lên bằng điện thoại:

 • Kích thước lớn nhất: 745 px chiều cao và  chiều ngang 1958.
 • Kích thước nhỏ nhất: 312 px chiều cao và chiều ngang 820. 
 • Tỷ lệ khung hình: 2.63 : 1

Kích thước ảnh bìa Group Facebook

Ảnh bìa Group Facebook không đơn giản chỉ là phù hợp kích thước hiển thị mà người dùng cần phải điều chỉnh cũng như cắt hình ảnh trong khung hình cho phép. Tuy nhiên, hình ảnh có kích thước nhỏ nhất thường là 332 px chiều cao và chiều ngang 820. Thế nên, khi đăng tải hình ảnh có kích thước này thì bạn cần phải mất thời gian điều chỉnh chiều ngang sao cho thích hợp. Còn nếu muốn hình ảnh có được độ phân giải cao nhất thì kích thước lý tưởng sẽ là chiều ngang x chiều cao: 1640 x 922 px. 

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất hiện nay là bao nhiêu?

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất hiện nay là bao nhiêu?

Sau đây là một số kích thước tiêu chuẩn ảnh bìa Group Facebook tối thiểu mà bạn cần biết: 

 • Kích thước lớn nhất: 922 px chiều cao và chiều ngang 1640. 
 • Kích thước thấp nhất nếu đăng tải bằng điện thoại: 461 px chiều cao và chiều ngang 820. 
 • Tỷ lệ khung hình: 1.78 : 1.

Kích thước ảnh bìa sự kiện trên Facebook

Người dùng cần phải có hình ảnh với kích thước chuẩn reyes muốn tổ chức sự kiện trên Fanpage của mạng xã hội Facebook. Sau đây là một số tiêu chuẩn về kích thước ảnh bìa sự kiện trên Facebook mà bạn cần phải lưu ý đó là: 

 • Kích thước tối đa của khung hình: 1000 x 524 pixel.
 • Kích thước tối thiểu của khung hình: 500 x 262 pixel.

Bên cạnh đó, để đảm bảo hình ảnh không bị vỡ nét cũng như hiển thị trên thiết bị di động với chất lượng tốt thì người dùng nên lựa chọn kích thước ảnh 1000 x 524 pixel. Không chỉ vậy, để tăng thêm sự sống động thì bạn có thể thêm video vào sự kiện để nó xuất hiện cùng với ảnh bìa. 

Ảnh bìa Facebook sử dụng loại định dạng nào?

Hiện nay, Facebook nhận rất nhiều hình ảnh đăng tải có định dạng khác nhau. Mỗi loại định dạng cũng đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Theo các chuyên gia thì để hình ảnh được hiển thị tốt nhất thì bạn nên lựa chọn ảnh bìa có định dạng: .TIFF, .BMP, .GIF, JPEG, .PNG,… 

Để hình ảnh được hiển thị tốt nhất thì bạn nên lựa chọn ảnh bìa có định dạng: .TIFF, .BMP, .GIF, JPEG, .PNG,..

Để hình ảnh được hiển thị tốt nhất thì bạn nên lựa chọn ảnh bìa có định dạng: .TIFF, .BMP, .GIF, JPEG, .PNG,..

Những hình ảnh có định dạng .JPG thường sẽ có tốc độ nhanh chóng khi tải lên, dung lượng thấp và mang đến nhiều thuận tiện. Còn những văn bản, hình ảnh có logo định dạng PNG thì sẽ mang đến chất lượng hiển thị tốt hơn. Bên cạnh đó, ảnh bìa cũng sẽ đẹp và hỗ trợ cho việc chạy quảng cáo cũng như kinh doanh được tốt hơn nếu tối ưu theo định dạng PNG. 

Hướng dẫn thiết kế ảnh bìa Facebook

Người dùng cần phải có những kiến thức cơ bản về màu sắc, nội dung, kích thước, bố cục,… để có được chiếc ảnh bìa Facebook đạt chuẩn. Sau đây là một số những mẹo để có thể thiết kế được chiếc ảnh bìa Facebook hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo: 

Xác định rõ mục đích khi tạo ảnh

Người dùng cần phải xác định rõ ràng mục đích sử dụng là gì sau khi đã biết được kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn. Theo đó, nếu bạn cần dùng ảnh bìa với mục đích kinh doanh thì hãy lựa chọn những hình ảnh có liên quan đến dịch vụ hay sản phẩm mà bản thân cung cấp. Có như vậy thì mới có được nhiều khách hàng biết tới thương hiệu của bạn hơn. Còn nếu chỉ sử dụng ảnh bìa dành cho những mục đích cá nhân thì người dùng có thể chọn ảnh bản thân tự thiết kế hoặc là những hình ảnh sưu tầm được trên mạng. 

Người dùng cần phải xác định rõ ràng mục đích sử dụng là gì sau khi đã biết được kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn

Người dùng cần phải xác định rõ ràng mục đích sử dụng là gì sau khi đã biết được kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn

Có sự hài hòa giữa hình ảnh và văn bản

Theo các chuyên gia thì người dùng không nên đưa quá nhiều chữ vào hình ảnh. Bởi nó có thể khiến cho người xem chỉ chú ý tới chữ viết mà không quan tâm đến hình ảnh. Hoặc thậm chí là khiến cho phần hình ảnh trở nên rối mắt hơn khi nhìn vào. Vậy nên, để có được một chiếc ảnh bìa đẹp thì bạn cần phải tạo được sự hài hòa giữa văn bản và hình ảnh. Ngoài ra, màu sắc nền và chữ cũng nên có sự liên hệ nhất định. Có như vậy thì mới làm nổi bật được sản phẩm hay thương hiệu của doanh nghiệp. 

Để có được một chiếc ảnh bìa đẹp thì bạn cần phải tạo được sự hài hòa giữa văn bản và hình ảnh

Để có được một chiếc ảnh bìa đẹp thì bạn cần phải tạo được sự hài hòa giữa văn bản và hình ảnh

Một số lỗi thường gặp khi đặt ảnh bìa Facebook

Kích thước của ảnh bìa được chọn không phù hợp với quy định của Facebook cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều điều rủi ro

Kích thước của ảnh bìa được chọn không phù hợp với quy định của Facebook cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều điều rủi ro

Trong quá trình thiết lập ảnh bìa, người dùng Facebook đã gặp không ít lỗi. Từ đó, khiến cho người xem cảm thấy khó chịu, tài khoản cá nhân giảm tương tác,… Sau đây là một số lỗi phổ biến mà bạn cần phải tránh như:

 • Hình ảnh khiến cho người nhìn bị rối mắt bởi nội dung có nhiều chữ. 
 • Bố cục hình ảnh có nhiều màu sắc, lộn xộn khiến cho người xem không biết nên tập trung vào điểm nào. 
 • Lựa chọn hình ảnh có định dạng không thích hợp. 

Kích thước của ảnh bìa được chọn không phù hợp với quy định của Facebook cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều điều rủi ro. Trong đó, có thể kể đến như: 

 • Thông tin hay hình ảnh của ảnh bị sẽ có thể không hiển thị hết hoặc bị cắt đi một phần. 
 • Bố cục hình ảnh thay đổi khi hiển thị trên những thiết bị khác nhau. Thậm chí phần nội dung cũng như hình ảnh quan trọng nhất sẽ xuất hiện ở những vị trí xấu, không thu hút được người xem. 
 • Hình ảnh bị méo mó, mờ nhòe hơn rất nhiều so với bản gốc ban đầu bởi đã bị kéo một hoặc cả hai chiều. 

Lời kết

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến ảnh bìa Facebook. Hy vọng qua đó bạn sẽ biết được kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn là bao nhiêu cũng như biết cách tạo nên một hình ảnh sắc nét, đẹp mắt và mang đến hiệu quả cao nhất khi sử dụng. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *